Những mặt hạn chế và nguyên tắc trong thiết kế vỏ hộp quà Tết đẹp ở Hà Nội

2. Dac Diem Cua Vo Hop Qua Tet Ban San

Thị trường tại Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng, người dùng dễ bị chi phối bởi các thiết kế trên những chiếc vỏ hộp quà Tết. Do đó, việc tuân thủ các nguyên tắc trong sáng tạo và lên ý tưởng về mặt hình ảnh sẽ giúp doanh nghiệp trở nên nổi bật hơn trước đối thủ cạnh tranh. Trong bài viết này, hãy cùng In Nhanh Đại Dương tìm hiểu mặt hạn chế cũng như nguyên tắc trong thiết kế bao bì chuyên nghiệp nhé.

Những hạn chế thường gặp khi thiết kế vỏ hộp quà Tết đẹp ở Hà Nội

Trước khi đi vào tìm hiểu các nguyên tắc trong thiết kế vỏ hộp quà Tết tại Hà Nội thì bạn cần nắm rõ những mặt hạn chế khi thực hiện hạng mục này. Cụ thể là: 

Những hạn chế khi thiết kế vỏ hộp quà Tết
Những hạn chế khi thiết kế vỏ hộp quà Tết

Chưa được doanh nghiệp chú trọng

Theo nhận định thì phần lớn doanh nghiệp chưa hiểu rõ tầm quan trọng của bao bì sản phẩm. Chính vì vậy, các đơn vị cung cấp tặng phẩm Tết thường chưa có kiến thức về thiết kế về mặt hàng này. Bởi rất nhiều quan niệm cho rằng, bao bì chỉ là lớp ‘’áo khoác’’ bên ngoài để đựng sản phẩm.

Tuy nhiên, trên thực tế những chiếc vỏ hộp quà Tết là một trong các tín hiệu nhận diện và là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh thương hiệu. Đặc biệt, đối với doanh nghiệp nhỏ thì nguồn kinh phí để hoàn thiện sản phẩm này thường không nhiều. Điều này khiến nhiều đơn vị chưa thực sự chú trọng đầu tư cho áo khoác bên ngoài.

Chưa đáp ứng về tính thẩm mỹ, chất lượng

Đây là một trong những hạn chế mà rất nhiều doanh nghiệp gặp phải, hiện nay người tiêu dùng thường có tâm lý lựa chọn tặng phẩm có bao bì ấn tượng, đẹp mắt. Tuy nhiên, điều này lại chưa đáp ứng được các tiêu chí về tiện lợi cũng như tính hữu dụng để có thể mặn mà với việc mua vỏ hộp quà Tết đẹp ở Hà Nội.

Nguyên tắc thiết kế vỏ hộp quà Tết mà bạn biết

Vỏ hộp quà Tết là một trong những vấn đề cốt lõi tác động không nhỏ đến thói quen mua sắm làm quà biếu của nhiều người. Với sự hấp dẫn về hình họa, thông tin thành phần in trên bao bì thì sản phẩm này thực sự cần đến một bàn tay thiết kế khéo léo, tài tình nhằm tạo nên nét chấm phá riêng đối với khách hàng.

Nguyên tắc thiết kế vỏ hộp quà Tết
Nguyên tắc thiết kế vỏ hộp quà Tết

Thể hiện sự khác biệt của thương hiệu

Đây là một trong những nguyên tắc chính trong thiết kế hộp đựng quà Tết làm nổi bật sản phẩm, thương hiệu trước đối thủ cạnh tranh. Bởi bản thân loại bao bì này đóng vai trò như một bộ mặt cho doanh nghiệp giúp giao tiếp với khách hàng thông qua hình ảnh, kiểu dáng và màu sắc bên ngoài.

Trong đó, màu sắc là yếu tố nhận diện, hình ảnh chính là thông điệp muốn gửi gắm tới khách hàng. Do đó, để thực hiện đúng chuẩn nguyên tắc này, bạn cần sử dụng một vài biểu tượng để người tiêu dùng dễ dàng nhận ra bạn hơn nhưng vẫn đảm bảo tính đồng bộ cho toàn bộ sản phẩm.

Chú trọng tính mở rộng của vỏ hộp quà Tết

Thiết kế vỏ hộp quà Tết chuyên nghiệp cần có tính mở rộng, hay hiểu đơn giản là doanh nghiệp cần tạo ra một chuỗi sản phẩm có bao bì liên kết với nhau. Với nguyên tắc này yêu cầu tổng thể thiết kế phải có sự liên quan tạo thành một thể nhất quán.

Thiết kế sáng tạo, bắt mắt

Thiết kế hộp đựng quà Tết không dừng lại ở hình thức bên ngoài mà là sự sáng tạo, cuốn hút ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Điều này được thể hiện qua phong cách thiết kế, phối màu, kiểu dáng độc đáo, phá cách so với khuôn mẫu trước đây. Tuy nhiên mọi ý tưởng đều phải đảm bảo dựa trên nền tảng thương hiệu.

Xu hướng đặt mua vỏ hộp quà Tết ở Hà Nội

Xu hướng làm vỏ hộp quà Tết ở Hà Nội độc lạ đã dẫn dắt thị trường mặt hàng này đến với những màu sắc mới, sống động và cạnh tranh. Trong xu thế đó, chúng ta tìm được sự cố gắng thay đổi, biến tấu vật liệu mang đậm bản sắc ngày lễ cổ truyền Việt Nam nhưng vẫn hướng đến tính nghệ thuật lẫn cảm nhận của khách hàng.

Xu hướng đặt mua vỏ hộp quà Tết tại Hà Nội
Xu hướng đặt mua vỏ hộp quà Tết tại Hà Nội

Mỗi mùa Tết đến xuân về thì thị trường tặng phẩm ngày Tết lại chứng kiến sự nhộn nhịp, bởi ai cũng muốn có chỗ đứng trong lòng khách hàng. Năm cũ qua đi, năm mới sắp đến bạn đã biết đặt mua vỏ hộp quà Tết ở Hà Nội đẹp – độc – lạ ở đâu chưa? Hãy ghé thăm In Nhanh Đại Dương nhé, chúng tôi hứa sẽ mang đến chọn bạn những thiết kế tuyệt vời nhất cho chính sản phẩm của mình.