In vỏ hộp quà Tết theo yêu cầu và tính thẩm mỹ của những tờ giấy in

2. Mot So Mau Giay In Pho Bien

Nếu là một người làm trong lĩnh vực thiết kế, in vỏ hộp quà Tết theo yêu cầu thì chắc hẳn bạn sẽ hiểu tầm quan trọng của giấy in. Khác với hộp carton đơn thuần, những chiếc hộp được phủ lớp giấy in màu cùng các họa tiết thẩm mỹ sẽ trở thành công cụ hữu ích của nhiều mục đích kinh doanh khác nhau. 

Các đặc điểm kỹ thuật của giấy in vỏ hộp quà Tết

Khi tìm hiểu về giấy in vỏ hộp quà Tết theo yêu cầu thì bạn cần phải nắm được những đặc điểm cơ bản. Điều này sẽ giúp các nhà thiết kế chủ động hơn trong việc tìm kiếm vật liệu cũng như khách hàng phù hợp với nhu cầu và định giá của mình.

Giấy in vỏ hộp quà Tết theo yêu cầu
Giấy in vỏ hộp quà Tết theo yêu cầu

Tên gọi của giấy

Cũng như bìa carton thì giấy in vỏ hộp quà Tết theo yêu cầu cũng được chia thành nhiều loại với từng tên gọi khác nhau. Mỗi một loại sẽ sở hữu đặc điểm riêng biệt nhằm phù hợp cho từng loại tặng phẩm. Tuy nhiên, bạn nên phân biệt tên quốc tế hoặc thương hiệu giấy nhằm có sự đánh giá chính xác về thông tin.

Định lượng giấy

Định lượng giấy là thông số thể hiện cân nặng của giấy trên một diện tích. Theo quy ước thì đơn vị sẽ hiển thị là gram/m2 và đây là yếu tố quyết định không nhỏ đến chất lượng, giá thành cũng như mục đích sử dụng sản phẩm. 

Một số loại giấy in làm hộp quà Tết phổ biến hiện nay

Việc in vỏ hộp quà Tết theo yêu cầu là hoạt động không thể thiếu trong mỗi độ Tết đến xuân về nhằm làm tăng giá trị tặng phẩm lên gấp nhiều lần. Tuy nhiên, để sản phẩm này phát huy được công dụng của mình thì khâu chọn vật liệu đóng vai trò vô cùng quan trọng:

Một số mẫu giấy in phổ biến
Một số mẫu giấy in phổ biến
  • Giấy Ford: Đây là loại đứng đầu trong danh sách những loại thông dụng nhất hiện nay. Với định lượng nhẹ chỉ khoảng 70-90g/m2 cùng bề mặt nhám, đặc tính bám mực tốt nên thường được dùng trong rất nhiều mục đích khác nhau.
  • Giấy Bristol: Đây cũng là loại giấy được sử dụng khá phổ biến, đặc biệt là trong các dịch vụ in ấn hộp giấy. Sở hữu đặc tính bóng mịn, bám mực vừa phải, định lượng cao giúp tạo độ dày dặn và tính thẩm mỹ cao cho bề mặt hộp.
  • Giấy Ivory: Giấy Ivory cũng có các đặc điểm tương đồng như Bristol với một mặt mịn, mặt bên trong sần sùi và thường được dùng làm vỏ đựng thực phẩm. Loại giấy này có mặt nhẵn bên ngoài, sần sùi bên trong và được kiểm định an toàn trước khi sử dụng.
  • Giấy Duplex: Cũng có các đặc điểm tương đồng như Bristol và Ivory, tuy nhiên Duplex lại có mặt trong hơi sẫm, dạng bồi với định lượng lớn hơn 300g/m2. Sản phẩm thường được ứng dụng trong sản xuất hộp quà Tết kích thước lớn và đòi hỏi độ cứng cao.
  • Giấy Couche: Đây là loại giấy cao cấp nhờ sở hữu đặc điểm bắt mắt, độ láng mịn và sáng bóng cao. Do đó, thường được ứng dụng trong khâu sản xuất hộp đòi hỏi nhiều về màu sắc thị giác.

Giấy in và mối quan hệ mật thiết với làm hộp quà Tết theo yêu cầu

Giống như một yếu tố cấu thành không thể thiếu trong khâu in vỏ hộp quà Tết theo yêu cầu thì giấy in đóng một vai trò hết sức quan trọng. Bởi vật liệu này như một tấm áo đẹp đẽ để phủ lên các lớp sần sùi, lồi lõm ở bên trong giúp mọi ý tưởng được thỏa sức thể hiện.

Giấy in và quan hệ mật thiết với khâu in hộp quà Tết
Giấy in và quan hệ mật thiết với khâu in hộp quà Tết

Lựa chọn một giấy in phù hợp sẽ tạo nên một chiếc hộp hài hòa và tương đồng với sản phẩm bên trong. Chất liệu càng thì những chiếc hộp sẽ càng trở nên bắt mắt, do đó hiểu về vật liệu này sẽ giúp bạn chủ động hơn khi đặt hàng các loại sản phẩm vỏ hộp giấy của mình.

Như vậy có thể thấy, giấy in thực sự đóng vai trò vô cùng quan trọng trong khâu sản xuất, in vỏ hộp quà Tết theo yêu cầu hiện nay. Nếu bạn còn lăn tăn về vật liệu này mà chưa biết tìm đến cơ sở sản xuất uy tín nào. In Nhanh Đại Dương sẽ là địa chỉ phù hợp đáp ứng mọi tiêu chuẩn khắt khe của khách hàng hiện nay.