Ngôn ngữ trong thiết kế vỏ hộp quà Tết giấy 2022

2. Ngon Ngu Cau Truc Tren Hop Giay Dung Qua Tet

Mỗi một mẫu vỏ hộp quà Tết là một thiết kế với những đòi hỏi khác nhau. Phải làm sao để các mẫu mã luôn đẹp và tươi mới luôn là câu hỏi mà đội ngũ sáng tạo hướng tới để nắm thế chủ động trong việc hiểu sản phẩm lẫn tâm lý người dùng. Bởi những cơ sở đó giúp xây dựng nên ngôn ngữ thiết kế riêng cho từng loại, phân theo từng nhu cầu và mục đích để linh hoạt trong quá trình dựng hình sản phẩm.

Thiết kế hộp đựng quà Tết theo ngôn ngữ màu sắc

Trong ngôn ngữ thiết kế thì màu sắc đáng để nhắc đến đầu tiên trong việc in hộp giấy đựng quà Tết tại in nhanh Đại Dương. Bởi đây chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc phối hình. Việc chọn màu nào để làm nền hay làm màu cho hình minh họa, tất cả phải được vào chiếc khuôn yêu cầu chung cho sản phẩm. 

Thiết kế hộp đựng quà Tết theo ngôn ngữ màu sắc
Thiết kế hộp đựng quà Tết theo ngôn ngữ màu sắc

Theo đó, mỗi sản phẩm được tạo ra lại có những yêu cầu riêng trong việc thiết kế, bởi bản chất sẽ có sự khác nhau về mục đích lẫn đối tượng hướng đến. Chính vì vậy, màu sắc chính là thứ ngôn ngữ dễ dàng để nhận biết nhất và người thiết kế sẽ chọn nhóm màu thích hợp để thể hiện nội dung của sản phẩm.

Bên cạnh đó, với những sản phẩm có chứa thông điệp muốn truyền đạt đến khách hàng theo hướng tự nhiên, an toàn thì lựa chọn màu xanh lá cây. Điều này giúp tạo nên sự nổi bật trên nền trắng cũng như thể hiện tốt nhất cho hình ảnh của tự nhiên. Ngoài ra ấn tượng trên loại nền này sẽ biểu tượng cho sự thanh khiết khiến khách hàng bị lôi cuốn, ấn tượng.

Đối với những sản phẩm hướng đến sự tinh tế hay thích sự nền nã, không chuộng sự màu mè thì lựa chọn tone màu trung tính kết hợp cùng các hình khối đơn giản. Bởi mỗi ngôn ngữ màu sắc sẽ có những ý nghĩa riêng và nếu muốn dẫn dắt được tâm lý khách hàng cần phải hiểu đủ lẫn linh hoạt trong cách phối màu trở nên hài hòa, đúng mục đích.

Ngôn ngữ cấu trúc trên hộp giấy đựng quà Tết

Khác với ngôn ngữ màu sắc thì cấu trúc được thiết kế dựa vào hình dáng của sản phẩm ở bên trong. Nếu hộp đựng quà Tết có dạng hình trụ, dáng dài thì món đồ bên trong cũng cần phải được thiết kế vừa vặn để bao bọc.

Ngôn ngữ cấu trúc trên hộp giấy đựng quà Tết
Ngôn ngữ cấu trúc trên hộp giấy đựng quà Tết

Tương tự như vậy, nếu một chiếc hộp có hình tròn thì việc lựa chọn loại hộp đựng hình vuông hay chữ nhật ngang sẽ là lựa chọn phù hợp. Tùy vào kích thước của sản phẩm sẽ tạo ra các kết cấu cơ bản phù hợp và phần nắp hoặc thân sẽ được thiết kế theo ý muốn của người đặt.

Ngôn ngữ họa tiết trên hộp đựng quà Tết

Cuối cùng ngôn ngữ họa tiết là yếu tố giúp thể hiện khả năng sáng tạo. Theo đó, một hộp giấy đựng quà Tết phải làm nổi bật được thương hiệu giúp thu hút và đọng lại được nhiều chi tiết nhất trong tâm trí khách hàng. Chỉ khi hiểu về sản phẩm bạn mới có thể tạo nên một chiếc hộp đẹp, hợp lý, hài hòa nhất.

Ngôn ngữ họa tiết trên hộp đựng quà Tết
Ngôn ngữ họa tiết trên hộp đựng quà Tết

Trên đây là những phân tích trong việc sử dụng ngôn ngữ thiết kế nhằm tạo nên một hộp giấy đựng quà Tết hoàn chỉnh, sang trọng. Hy vọng với các chia sẻ trên sẽ đủ để kích thích bạn và đừng quên liên hệ ngay với in nhanh Đại Dương để được tư vấn về sản phẩm mong muốn nhé.