Vỏ hộp quà Tết giá rẻ và hành trình chinh tiếp thị cho thương hiệu

2. Ly Do Nen Chon Hop Qua Tet Bang Go Dung Banh

Bạn đang sử dụng những chiếc vỏ hộp quà Tết nhưng luôn tự hỏi không biết sản phẩm này có từ đâu hay xuất hiện vào lúc nào. Bên cạnh đó, bạn có bao giờ thắc mắc tổ tiên của chúng ta đã sử dụng chất liệu gì để làm bao bì đựng đồ vật? Hôm nay, hãy cùng In Nhanh Đại Dương ngược dòng lịch sử để tìm hiểu chút về sự ra đời và phát triển của sản phẩm này nhé.

Vỏ hộp quà Tết tiếp cận cuộc sống như thế nào

Để có được một ngành công nghiệp in ấn bao bì nói chung và vỏ hộp quà Tết nói riêng như ngày nay là cả một quá trình nghiên cứu, phát triển. Ngược dòng lịch sử cùng trở về thuở sơ khai của loài người. Khi những người dân đầu tiên xuất hiện trên trái đất luôn muốn tìm cách để bảo tồn thức ăn thừa nhằm bảo quản trong thời gian nhất định.

Vỏ hộp quà Tết tiếp cận con người như thế nào
Vỏ hộp quà Tết tiếp cận con người như thế nào

Bao bì đầu tiên được sử dụng chính là lá cây, giỏ vải dệt thoi hoặc da động vật, đất nung cứng để đựng nước hay chất lỏng. Mặc dù có vẻ thô sơ, nhưng điều đó đã phần nào chứng minh được rằng việc sử dụng bao bì là nhu cầu thiết yếu cũng như vô cùng quan trọng đối với con người.

Đến thời Trung cổ, sự lên ngôi của những thùng gỗ đã đánh một dấu mốc lịch sử ngành bao bì. Đến năm 1810, khi chai lọ thủy tinh được phát minh ra bởi người Pháp, đánh dấu sự ra đời của phương pháp bảo quản dài hạn cho các mặt hàng.

Hộp giấy carton đánh dấu sự ra đời của ngành in ấn vỏ hộp đựng

Một trong những phát minh mang tính cách mạng nhất của ngành công nghiệp in ấn bao bì nói chung và vỏ hộp quà Tết nói riêng chính là sự ra đời của giấy carton. Đây là vật liệu quen thuộc với đời sống hiện đại ngày nay và có lịch sử ra đời từ cuối thế kỷ 19 do một nhà phát minh người Mỹ Robert Gair tạo ra.

Hộp carton đánh dấu sự ra đời của ngành in ấn
Hộp carton đánh dấu sự ra đời của ngành in ấn

Sự xuất hiện của loại vật liệu này đã trở thành một trong những phương pháp sản xuất bao bì có tính ứng dụng cao nhất ở thế kỷ 19 với giá rẻ và dễ sử dụng. Mặc dù sau đó, các phát minh khác tương tự cũng ra đời, tuy nhiên không thể phủ nhận sự ra đời của carton vẫn luôn là một cuộc cách mạng có ý nghĩa cho đến ngày nay.

Vỏ hộp quà Tết giá rẻ và hành trình tiếp thị cho thương hiệu

Như vậy, nếu không thực sự hữu dụng và có ích thì những chiếc vỏ hộp quà Tết giá rẻ sao có thể tồn tại từ đầu thế kỷ 19 cho đến ngày nay. Bao bì giấy nói chung và vật liệu carton nói riêng ra đời thực sự đã tạo nên một cuộc cách mạng lớn trong ngành in ấn hiện nay.

Hành trình tiếp thị thương hiệu của vỏ hộp quà Tết
Hành trình tiếp thị thương hiệu của vỏ hộp quà Tết

Đặc biệt, khi mà xã hội hiện đại đang dần hạn chế tối đa các vật liệu được làm từ nhựa hay nilon để bảo vệ trái đất thì hộp đựng quà Tết bằng giấy càng trở nên thiết thực. Sản phẩm này trở thành một phần không thể thiếu trong các dây chuyền hoàn thiện mặt hàng Tết cuối cùng trước khi giao bán.

Đồng thời, sản phẩm này trở thành một lớp bảo vệ chắc chắn, an toàn và không gây độc hại cho người dùng. Để rồi cuối cùng lại trở thành một phần không thể thiếu được trong đời sống của mỗi con người.

Như vậy, với những thông tin trên, In Nhanh Đại Dương hi vọng giúp bạn hiểu được cội nguồn của những chiếc vỏ hộp quà Tết ngày nay. Nếu muốn biết thêm nhiều điều thú vị cũng như có nhu cầu đặt hàng hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.