3 điều cần biết trong thiết kế vỏ hộp quà Tết đựng bánh để trở nên hoàn hảo

2. Dac Diem Cua Vo Hop Qua Tet Ban San

Vỏ hộp quà Tết đựng bánh nói riêng và bao bì nói chung là một trong những sản phẩm có tác động không nhỏ đến thói quen mua sắm của nhiều người. Hộp đựng bánh thực sự cần đến một bàn tay thiết kế tài tình, đầy tâm huyết nhằm tạo nên sức hút riêng đối với khách hàng. Để làm được điều đó, bạn cần phải ghi nhớ đến 3 điều được chia sẻ ở dưới đây nhằm giúp sản phẩm trở nên hoàn hảo hơn!

Vỏ hộp quà Tết đựng bánh phải minh bạch thông tin

Không thể phủ nhận rằng, khi lựa chọn đồ thực phẩm thì những thông tin trên hộp luôn nhận được sự quan tâm. Đây là thói quen tốt giúp người tiêu dùng chọn được sản phẩm tốt nhất cho bản thân lẫn các thành viên trong gia đình. Điều này cũng không ngoại lệ với vỏ hộp quà Tết đựng bánh.

Hộp quà Tết đựng bánh phải minh bạch thông tin
Hộp quà Tết đựng bánh phải minh bạch thông tin

Hộp đựng bánh thường có các thông tin cơ bản như: hình minh họa, thông điệp, thông tin nhà sản xuất, thành phần, chế độ dinh dưỡng,…Tùy vào mỗi sản phẩm thì cách bố trí và sắp xếp thông tin có sự khác nhau để trở nên hợp lý nhất. 

Nếu như ngày trước, hình ảnh minh họa chỉ mang tính chất tượng trưng và có sự khác biệt so với sản phẩm thật. Tuy nhiên, ngày nay nhu cầu đòi hỏi thông tin của người dùng ngày một cao nên vấn đề này được ưu tiên với những bức ảnh chụp thực tế, đúng với sự chân thực của sản phẩm. Đồng thời, mọi thông tin phải được rõ ràng, chuẩn theo đăng ký của doanh nghiệp. 

Hộp quà Tết đựng bánh phải có thiết kế thật bắt mắt

Hãy phối màu, tạo dáng và sắp xếp chi tiết một cách hợp lý nhất nhằm giúp cho sản phẩm có độ lôi cuốn nhất định. Đứng từ góc nhìn của người mua hàng, bạn sẽ thấy một chiếc hộp đựng bánh chẳng bao giờ đứng một mình khi đưa ra ngoài thị trường để tiêu thụ. Bởi hiệu ứng kệ hàng các sản phẩm sắp xếp cạnh nhau nhằm mục đích kích thích người tiêu dùng.

Vỏ hộp quà Tết đựng bánh phải có thiết kế bắt mắt
Vỏ hộp quà Tết đựng bánh phải có thiết kế bắt mắt

Chính vì lẽ đó, giữa hàng trăm hàng ngàn sản phẩm khác nhau trong mùa cận Tết sắp đến thì phải làm sao để gian hàng hộp đựng bánh của bạn thiết kế trở nên nổi bật với màu sắc lôi cuốn. Đồng thời, có điểm nhấn và thu hút người mua nhát mới được xem là sự thành công.

Tính bắt mắt của một chiếc vỏ hộp quà Tết đựng bánh nên bắt đầu bằng màu sắc có tính tươi sáng, rõ ràng và không kém phần nổi bật. Các màu sắc được phối hợp hài hòa theo yêu cầu của thương hiệu và tính phổ biến của sản phẩm. 

Hộp quà Tết đựng bánh phải đậm tính đặc trưng cho sản phẩm”

Mỗi một doanh nghiệp kinh doanh bánh kẹo đều có cá tính riêng của mình và không có gì thể hiện tốt nhất bằng những chiếc vỏ hộp quà Tết mà doanh nghiệp đó sử dụng. Với những nhãn hàng lớn, sự duy trì cá tính luôn được xem trọng cũng như ưu tiên cho tính đặc trưng để giữ thói quen nhận diện cho khách hàng.

Hộp quà phải mang tính đặc trưng cho sản phẩm
Hộp quà phải mang tính đặc trưng cho sản phẩm

Với những nhu cầu này, nhà sản xuất hộp đựng bánh thượng nhận đơn theo yêu cầu trực tiếp để lên kế hoạch sản xuất. Với các nhãn hàng nhỏ, lẻ thì thiết kế bao bì mang đến ý nghĩa sống còn quyết định việc sản phẩm của mình có được đón nhận trên thị trường hay không. 

Theo đó, người thiết kế phải vận dụng hết mọi sự hiểu thấu về sản phẩm và tiến hành phân tích phân khúc, tâm lý người tiêu dùng để lên kế hoạch sáng tạo hộp đựng bánh. Hãy luôn ghi nhớ rằng, một sản phẩm đẹp, thu hút nhưng không sở hữu tính đặc trưng sẽ nhanh chóng bị mờ nhạt trên một thị trường cạnh tranh khốc liệt.

Như vậy, với 3 điều cần ghi nhớ ở trên, chắc hẳn bạn đã hình dung cơ bản về các yêu cầu khi thiết kế và sản xuất vỏ hộp quà Tết đựng bánh rồi phải không. Nếu muốn có một sản phẩm hoàn hảo thì đừng bỏ qua In Nhanh Đại Dương để có một trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp, an toàn và chất lượng nhất nhé!